Bất cứ một ai du lịch tại vùng đất Bình Định, nếu chưa từng thưởng thức món ăn đặc sản nức tiếng quê người bánh xèo tôm nhảy ở Quy Nhơn là một điều thiếu xót lớn . Món ăn mang hương vị đậm đà của người dân xứ Nẫu, kết hợp với những nguyên liệu hải sản tươi ngon là linh hồn chính của món ăn.
Bánh xèo tôm nhảy là một món ăn rất nổi tiếng ở TP. Quy Nhơn, là đặc sản thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức. Với ưu thế có biển là cung cấp nguồn hải sản tươi sống dồi dào, được thiên nhiên ban tặng những vùng đất màu mỡ, phù nhiêu tạo ra những hạt gạo thơm lừng, chất lượng.Đấy cũng chính là nguyên liệu của món ăn này.
Bánh xèo tôm nhảy là một loại bánh được đúc bằng bột gạo kết hợp với những loại bột khác bỏ lên khuân dầu nóng kết hợp với tôm đất còn sống, hoặc nhân bò, nhân mực ở giữa cái bánh. Hôm nay Quy Nhơn Review sẽ giới thiệu 5 quán bán bánh xèo tôm nhảy ngon nhất Quy Nhơn.
Bánh xèo tôm nhảy Anh Vũ là một quán ăn tọa lạc giữa lòng thành phố, được rất nhiều du khách biết đến. Quán đã duy trì hoạt động kinh doanh hơn mười năm và từng ngày xây dựng thương hiệu cải thiện món ăn để đem đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Không gian quán rộng rãi, thoáng mát nhân viên phục vụ nhiệt tình, ngoài bán bánh xèo quán còn có thêm một vài món đặc sản khác của xứ Nẫu. Bánh xèo tại đây được chế biến theo công thức riêng biệt của ông chủ quán. Với kinh nghiệm đúc bánh lâu năm, những chiếc bánh xèo tại đây được ra lò thơm ngon, giòm rụm.
Tại đây có ba loại bánh xèo chính là bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo thịt bò, bánh xèo mực. Vỏ bánh xèo tại đây không quá dày, lượng dầu ăn trong mỗi lá cũng vừa phải để ăn tránh bị ngấy. Những con tôm tại đây đặc biệt là chỉ lấy loại tôm đất được làm sạch, không ướp da vị và sau đó bỏ trực tiếp vào khuân dầu nóng. Mỗi chiếc lá bánh xèo là đầy ắp những con tôm, con mực, miếng thịt.
Khi ăn bánh xèo tại đây bạn sẽ cuốn cùng với bánh tráng, rau mầm dưa leo và xoài. Cùng với nước chấm đặc biệt của quán, phần nước chấm có độ ngọt vừa phải, không bị gắt mùi không quá cay. Nước chấm có thể nói là thành phần chính góp cho món ăn trở nên đặc sắc, hòa quyện vào cuốn bánh tạo nên một hương vị khó cưỡng.
Khách du lịch đến đây cũng khá đông và luôn đánh giá cao từ món ăn đến phong thái phục vụ nhanh nhẹn. Ngoài bán món bánh xèo thì tại đây có bán thêm một vài món đặc sản khác như chả ram tôm đất, chả cá và một số loại nước nhà làm. Giá cả của mỗi bánh xèo tại đây giao động từ 25.000 VND – 35.000 VND tùy theo bạn yêu cầu thêm phần tôm, mực hoặc thịt bò.
Thông tin liên hệ:
Một địa điểm bán bánh xèo tôm nhảy đang làm mưa làm gió của cộng đồng mạng bấy lâu nay chính là bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm thân niêm làm bánh xèo, thì tại đây tự hào là cơ sở kinh doanh bánh xèo tôm nhảy lâu năm nhất.
Gia vỹ có hai loại bánh xèo chính là bánh xèo tôm nhảy và bánh xèo thịt bò. Tôm tại đây không ướp bất cứ gia vị gì, vì chủ quán muốn giữ nguyên độ ngọt của con tôm trong từng lá bánh xèo để khi khách hàng ăn vào cảm nhận được chất lượng của tôm tươi. Mỗi lá bánh xèo là mười con tôm được xếp xung quanh viền bánh trông rất đẹp mắt.
Đặc biệt với bánh xèo bò tại đây được ướp gia vị theo chuẩn phong cách miền Trung, miếng bò không bị quá dai, mềm vừa đủ. Để tăng thêm sự hấp dẫn mỗi lá bánh xèo thêm nhân giá đỗ và hành tây. Tại đây thay vì dùng dầu ăn thì quán dùng mỡ chài xoa một lớp mỏng. Với nhiều năm kinh nghiệm của các cô tại đây, thì những chiếc bánh được cho ra thành phẩm giòn đều, không bí cháy phần giữa.
Một điểm cộng nữa là nước chấm ở đây rất ngon, pha theo tỉ lệ công thức riêng biệt vừa chua chua ngọt ngọt vừa miệng và phù hợp khẩu vị với rất nhiều du khách đến từ nhiều vùng đất khác nhau. Bánh tráng dai mềm cuộn cùng với một đĩa rau sống với đa dạng các loại rau, dưa leo và không thể thiếu một đĩa xoài. Tất cả kết hợp vào nhau tạo nên một sự giao hòa của phong cách ẩm thực ba miền.
Không gian quán không quá rộng rãi nhưng vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng nhân viên phục vụ hiếu khách, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm ăn uống tại Quy Nhơn cho những du khách lần đầu đến đây. Tại đây bán bánh xòe theo từng phần mỗi phần là hai lá có giá từ 60.000 VND.
Thông tin liên hệ:
Xem thêm: 5 nhà hàng sushi tại Quy Nhơn tươi ngon nổi tiếng
Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang một điểm đến không quá xa lạ với dân bản địa khi muốn thưởng thức những lá bánh xèo hấp dẫn, hương vị thơm ngon. Khi đến đây bạn sẽ rất khó để cưỡng lại được những chiếc lá bánh xèo với màu sắc bắt mắt, mùi vị tỏa ra từ những bò và tôm.
Từ công thức pha bột đúc bánh đến cách phân chia tỉ lệ pha nước chấm được chủ quán nghiên cứu qua từng năm để mang đến một chiếc lá bánh xèo với hương vị độc quyền tại Mỹ Cang. Khi đến đây bạn sẽ vô cùng ấn tượng với phong thái đúc bánh xèo chuyên nghiệp, từ khâu canh bánh chín đến khâu xoay trở chiếc bánh.
Mặc dù số lượng khách hàng ngày càng đông nhưng bạn sẽ vô cùng hài lòng vì phong cách phục vụ nhanh nhẹn, không để khách hàng phải đợi lâu. Thời gian lên món khá nhanh vì ở đây có rất nhiều khuôn đúc cùng một lúc. Có 3 loại bánh chính là bánh xèo tôm, bò, trứng. Tuy nhiên bánh ở đây đúc khá nhiều dầu, hơi béo vì thế bạn nên ăn cùng với rau để dung hòa vừa đủ cho món ăn.
Riêng phần tôm, luôn chọn những con tôm sống vừa đánh bắt vào lấy ngay trong ngày và phần bò được ướp chung với sả cùng với các gia vị khác theo chuẩn công thức. Rau sống ăn kèm được chọn lựa kỹ càng, xanh mướt trộn với một ít rau mầm ăn cùng với dưa leo và xoài chua. Ở đây có hai loại nước chấm là nước chấm tương đậu và nước mắm cay ngọt. Bạn có thể ăn theo kiểu pha loãng nước tương đậu và nước mắm để hấp dẫn hơn.
Giá cả tại đây cũng giống như những địa chỉ khác giao động từ 25.000 VND – 30.000 VND, tuy không gian quán khá cũ nhưng chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu chế biến cũng được nhập những nguyên liệu tươi và quy trình sơ chế sạch sẽ.
Thông tin liên hệ:
Xem thêm: 5 Quán bánh canh tại TP. Quy Nhơn thơm ngon, sạch, đông khách
Có lẽ bánh xèo Ông Hùng nằm ở trung tâm thành phố, nên là một địa chỉ rất dễ tìm kiếm và nhiều khách du lịch ghé đến ủng hộ. Điểm làm nhiều du khách rất hài lòng về quán đó là không gian hiện đại, khá rộng có lắp đặt các thiết bị máy lạnh để tạo sự thoải mái cho khách hàng và không gây nóng bức vào những hôm trời nóng.
Thực đơn tại đây cũng rất đa dạng, phong phú với các mức giá bình dân. Ngoài bán bánh xèo, quán còn có bán các món ăn kèm với bánh xèo và vài loại nước uống. Bánh xèo Ông Hùng có ba loại nhân chính là tôm, mực, bò.
Mỗi quán có một mùi vị và phương thức làm bánh khác nhau, tại đây cũng vậy làm ra những chiếc bánh xèo lạ miệng hút vị. Hai nguyên liệu mực và tôm được lấy trực tiếp từ cảng cá nơi cung cấp hải sản tươi sống tại Quy Nhơn. Để giữ được độ ngọt thanh tự nhiên của tôm và mực, tại đây không tẩm nhiều gia vị.
Riêng phần thịt bò được ướp sẵn cùng các loại nước sốt và theo một công thức phân chia theo đúng tỉ lệ để tạo ra những miếng bò thơm ngon. Bánh xèo Ông Hùng cũng giống như những quán khác, đều ăn cùng với bánh tráng, rau sống, xoài và dưa leo nhưng điểm khác biệt là phần nước chấm ở đây có phần đậm vị hơn. Mang đến cho người ăn một cảm giác khó quên khi kết hợp những vỏ bánh xèo giòn giòn phủ bên trên lớp nhân là một lớp mỏng hành và giá, quyện với một ít nước chấm.
Thông tin liên hệ:
Xem thêm: Địa chỉ 5 quán ăn vặt tại TP Quy Nhơn ngon, nhiều món chất lượng
Bánh xèo 32 Trần Bình Trọng, Quy Nhơn là quán bánh xèo nhỏ tại vỉa hè, quán ruột của nhiều người dân bản địa với hương vị độc đáo. Rất nhiều người đến đây ăn một lần thì rất hài lòng từ dịch vụ phục vụ đến món bánh xèo tôm nhảy của quán và trở thành những vị khách ruột.
Vì là quán vỉa hè nên giá cả tại đây cũng rẻ hơn so với những quán lớn khác nhưng chất lượng bánh thì vẫn rất ngon và phần nhân bánh rất nhiều. Để phục vụ cho nhu cầu ăn sáng của người dân ở đây nên, quán mở bán khá sớm. Tại đây với ba loại bánh chính là bánh xèo tôm nhảy, bò và trứng.
Bạn sẽ có dịp trải nghiệm một chiếc bánh xèo ngon chuẩn vị tôm nhảy tại 32 Trần Bình Trọng.Bạn sẽ tận mắt nhìn được quy trình làm bánh với thao tác nhanh nhẹn, có kinh nghiệm canh bánh và canh được thời gian bánh chín vừa đủ của cô chủ quán. Bánh xèo sẽ đúc theo tùy yêu cầu của khách hàng, cần ăn bánh xèo thật giòn hay mềm vừa phải.
Nguyên liệu tôm cũng được chủ quán rất chú trọng chọn mua những nơi uy tín, những con tôm chắc thịt, không bị nhũn ra. Nước chấm tại đây chính là linh hồn của món ăn, tăng độ đậm đà của chiếc cuốn bánh xèo, bùng nổ vị giác trong từng miếng ăn. Bánh xèo là loại bánh khá nhiều dầu mỡ để tạo ra độ giòn nhưng bánh xèo tại đây với lượng dầu cho vào bánh không bị ngập dầu để tránh tình trạng ngán khi ăn.
Thông tin liên hệ:
Nhắc đến Bình Định du khách sẽ nghĩ ngay tới phong cảnh thiên nhiên trời phú, ngoài ra thứ làm cho rất nhiều người lưu luyến nơi đây cũng chính là món bánh xèo tôm nhảy. Món ăn lột tả được hương vị ẩm thực truyền thống của người dân miền Trung. Hy vọng những gợi ý về những địa chỉ bán bánh xèo tôm nhảy ngon của Quy Nhơn Review sẽ giúp bạn tìm ra những quán ăn hợp lý, vừa vặn với khẩu vị của bạn.
Có thể bạn quan tâm
Thông tin minh bạch nhất tại Bình Định
Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Bình Định được cộng đồng Reviewer trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.
QuyNhon Review có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!
© Bản quyền 2023 QuyNhonReview.vn | Chính Sách - Điều Khoản - Chính sách quảng cáo
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!