Không chỉ nổi tiếng với những món hải sản tươi ngon, thành phố du lịch biển Quy Nhơn còn nổi tiếng với nhiều món ăn khác. Nếu như bạn cũng đang tìm kiếm địa chỉ những hàng phở khô có hương vị thơm ngon, hấp dẫn để thay đổi món trong những ngày vi vu tại Quy Nhơn thì hãy cùng theo dõi danh sách dưới đây do Quy Nhơn Review tổng hợp nhé!
Tuy là món ăn Gia Lai nổi tiếng nhưng tại Quy Nhơn cũng có không ít tiệm phở khô ngon do chính chủ người Gia Lai mở với hương vị thơm ngon, hấp dẫn tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây. Sau đây là địa chỉ top 5 hàng phở khô tại TP Quy Nhơn có hương vị thơm ngon và luôn đông khách.
Là một trong những quán phở khô nổi tiếng tại Quy Nhơn lâu nay. Phở khô Gia Lai – Như Ý ở địa chỉ 46 Ngô Gia Tự lúc nào cũng tấp nập thực khách địa phương và cả khách du lịch đến thưởng thức. Với công thức sốt trộn gia truyền hương vị của phở khô trộn tại đây luôn làm thực khách xiêu lòng.
Phở khô Như Ý ngoài rau giá, topping thịt băm và tóp mỡ thì có thể chọn xương heo hầm nhừ, bò tái, bò viên hoặc thập cẩm để ăn kèm. Sợi phở thon nhỏ, mềm mềm dai dai cùng tô nước lèo thanh, vừa vị. Mỗi tô đều được nêm nêm sẵn gia vị, nhưng chủ quán cũng chu đáo chuẩn bị thêm sốt tương trộn và tương ớt để khách có thể tự trộn tại bàn tùy theo khẩu vị.
Thịt xương thơm mềm, bò viên ngon ăn cùng sợi phở khô trộn đậm vị là món ăn sáng nạp năng lượng vừa ngon vừa nhanh gọn. Giá cho một tô phở đầy ắp topping thập cẩm các loại được bán với mức giá vô cùng phải chăng chỉ từ 30 nghìn đồng một phần.
Thông tin liên hệ:
Liệt kê danh sách 5 hàng phở khô tại TP Quy Nhơn ngon, nổi tiếng mà không nhắc đến phở khô Đông 3 thì thật là thiếu sót. Bởi hàng phở khô này đã quá quen thuộc với người dân Quy Nhơn. Chủ quán cũng kinh doanh tốt với món ăn này và khi đã mở đến chi nhánh thứ 2 tại thành phố biển.
Nước dùng được hầm từ xương nên thanh ngọt, một tô nước soup dùng ăn kèm được kết hợp nào là thịt bò tái, bò viên, xương heo thêm hành lá thơm phức. Đặc biệt thịt bò ở cơ sở 2 của phở khô Đông 3 là thịt thăn nguyên tản, được cắt bằng máy, miếng thịt mỏng ăn tái cùng nước dùng cũng ngọt và mềm hơn thông thường.
Sợi phở ở đây được làm từ 100% bột gạo nên khi trụng qua sẽ không bị nhão nát mà có độ mềm vừa phải và dai dai đặc trưng của sợi phở khô. Ngoài hương vị đậm đà với công thức nước sốt trộn đặc biệt mà khó có thể tìm được ở nơi khác.
Phở khô Đông 3 còn thu hút khách hàng bởi sự sạch sẽ, gọn gàng trong khâu chế biến. Quầy phở vô cùng ngăn nắp trưng bày đủ loại topping nhìn vô cùng bắt mắt. Cô chủ cũng vui tính, niềm nở với khách hàng và nhân viên phục vụ thân thiện là điểm cộng cho Phở khô Đông 3.
Thông tin liên hệ:
Bạn cũng đang tìm kiếm: 5 Khu chợ tại TP. Quy Nhơn sầm uất và nổi tiếng nên đến 1 lần
Mở cửa khá sớm, hàng phở khô trộn tại số 57B Nguyễn Huệ là địa chỉ ăn sáng quen thuộc của người dân Quy Nhơn. Quán do hai cô chú lớn tuổi người Gia Lai mở bán và tự phục vụ đảm bảo ngon chuẩn hương vị chính gốc.
Một phần phở khô trộn chỉ 30 nghìn tại đây cực nhiều thịt và chả. Ngoài sốt trộn truyền thống, cô chú chủ quán cũng cẩn thận bày thêm tương đen, tương ớt và xì dầu trên bàn để khách có thể tự trộn theo ý muốn cho đậm vị.
Sợi phở mềm vừa phải không nhão, nước dùng được nêm nếm đậm đà và ngọt nước nhờ được bỏ nhiều thịt bò tươi. Ăn một phần phở tại đây cảm giác rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Dù chỉ là quán ăn gia đình nhưng cô chú bày trí bàn ghế rất tươm tất. Không gian bếp nấu cũng luôn gọn gàng và sạch sẽ nên khách hàng đến ăn rất hài lòng và yên tâm.
Thông tin liên hệ:
Hàng phở Nguyệt mở cửa từ 6 – 11 giờ hàng ngày cũng là một trong những quán phở khô tại TP Quy Nhơn vừa ngon lại vệ sinh. Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ, nhân viên phục vụ dễ thương là những điểm khiến khách hàng muốn quay lại đây.
Không chỉ thế, những món gia vị để bàn như tương đen, sa tế, ướt tương, tỏi ngâm đều do chính chị chủ quán làm và chuẩn bị. Với cái tâm khi kinh doanh, chị chủ xem trọng sức khỏe của khách hàng nên hạn chế sử dụng bột ngọt/ mì chính để nêm nếm.
Độ ngọt của nước dùng ở đây là ngọt từ xương và thịt được ninh trong nhiều giờ tạo thành. Do đó tô nước lèo ăn kèm phở khô ngọt dịu không bị gắt vị bột ngọt như những nơi khác. Menu gồm phở khô gà, phở khô bò đồng giá 40k và phần đặc biệt phở khô gà soup bò có giá 50k.
Thông tin liên hệ:
Đã là “thổ địa” Quy Nhơn sành ăn thì chắc hẳn ai cũng đã một lần ăn ở hàng phở Hoa trên đường Lê Hồng Phong. Độ nổi tiếng khỏi bàn của phở Hoa có được là do chất lượng của món phở tại đây. Ngoài sợ phở ngon đúng điệu, tóp mỡ ăn kèm giòn tan thì những cực xương giò ninh mềm to oạch ở đây đã tạo nên thương hiệu phở Hoa.
Bánh phở trụng phải vừa ăn, dai, không nát cũng không quá dính giúp thực khách dễ dàng trộn và nêm nếm gia vị theo sở thích. Khác với những nơi khác phở khô hay được cho sẵn thịt bằm, ở phở Hoa sẽ chỉ có xương, giò nạc, bò viên, bò tái và chả bò.
Tô nước lèo ngọt thanh, đậm đà có cả trứng chần và bánh quẩy ăn kèm cực dính. Quầy chế biến tươm tất, sạch sẽ lúc nào cũng đầy ắp xương và giò. Không gian bên trong quán hơi nhỏ và chủ yếu phục vụ ở vỉa hè phía trước quán nhưng khách đến ăn thì lúc nào cũng đông. Quán mở cửa từ 4 giờ chiều cho đến tối khuya – là quán ăn đem yêu thích của người dân Quy Nhơn.
Thông tin liên hệ:
Dân sành ăn chắc hẳn không lạ gì với món phở khô là đặc sản đặc trưng của Gia Lai. Tuy nhiên lại có không ít người hay nhầm lẫn phở khô (trộn) với loại phở nước dùng loại sợi phở khô. Khác với loại phở tươi có sợi dẹp, mỏng và to thường dùng cho những tô phở nước.
Sợi phở khô của Gia Lai là loại sợi tròn mảnh được mang đi phơi dưới ánh nắng mặt trời để sợi phở săn và khô lại. Ngoại hình của phở khô khá giống với hủ tiếu nhưng thực chất đây là loại phở đặc biệt có nguồn gốc từ Gia Lai.
Phở khô sẽ được trụng qua với nước nóng để sợi phở chín và mềm. Sau đó lần lượt được cho các loại gia vị như tương đen, sốt trộn gia truyền, sốt thịt bằm… cùng những loại topping đặc trưng như giá chần, tóp mỡ, hành phi ăn kèm cùng thịt gà xé sợi, xương, thịt bò hay thịt nạc tùy theo khẩu vị.
Điểm đặc biệt của phở trộn khô không bao giờ được phục vụ bằng 1 tô, mà sẽ là một tô đựng phở khô cùng sốt, topping được nêm nếm sẵn và một tô nước dùng ngon ngọt được ninh từ xương đi kèm. Do đó mà phở khô Gia Lai còn được gọi bằng cái tên khác là phở hai tô.
Tuy đa số các loại phở khô, phở trộn có nguồn gốc từ Gia Lai và không phải là đặc sản Quy Nhơn như các món hải sản, bánh hỏi cháo lòng, bánh xèo… Nhưng việc sở hữu nhiều hàng quán bán món phở khô tại TP Quy Nhơn vừa ngon vừa nổi tiếng đã khiến phở khô trở thành một điểm thu hút trong văn hóa ẩm thực nơi đây. Vì thế, nếu có dịp đến Quy Nhơn mà muốn thử nhiều món ăn khác ngoài đặc sản thì hãy thử ghé một trong những quán phở khô mà Quy Nhơn Review đã giới thiệu trên nhé!
Có thể bạn quan tâm
Thông tin minh bạch nhất tại Bình Định
Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Bình Định được cộng đồng Reviewer trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.
QuyNhon Review có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!
© Bản quyền 2023 QuyNhonReview.vn | Chính Sách - Điều Khoản - Chính sách quảng cáo
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!